Bất động sản Hà Nội 2020: Tận dụng cơ hội để vượt lên thách thức

Năm Canh Tý 2020 được dự đoán là một năm nhiều thách thức đối với bất động sản cả nước. Nguyên nhân là bởi thị trường khan hiếm nguồn cung mới, tín dụng siết chặt, căn hộ nghỉ dưỡng condotel bị mất niềm tin…Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn, nhiều chuyên gia cũng cho biết sẽ có nhiều “điểm sáng” dành cho các phân khúc nhà đất khác, điển hình như phân khúc nhà ở giá rẻ tăng mạnh.

Thị trường bất động sản 2020 giảm tốc so với 2019

Bước sang năm mới 2020, thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng có sự thay đổi rõ rệt. Theo đó, thay vì quan tâm đến các mô hình đầu tư nghỉ dưỡng, khách hàng hiện dành sự chú ý cho phân khúc nhà ở, văn phòng và mặt bằng bán lẻ. Điều này khiến cho việc xảy ra “bong bóng” bất động sản ít có nguy cơ xảy ra. Người mua nhà cũng vì vậy mà sở hữu được nhà đất với đúng chức năng của nó.

Chung cư Hà Nội tăng giá năm 2020
Chung cư Hà Nội tăng giá năm 2020

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, năm 2019 Hà Nội có 58 dự án bất động sản đủ điều kiện bán hàng. Trong khi đó năm 2018 có 69 dự án, năm 2017 có 115 dự án. Như vậy, qua mỗi năm, nguồn cung bất động sản lại giảm tốc ngày càng rõ rệt.

Phân khúc chung cư Hà Nội giá rẻ “lên ngôi” dù tăng giá

Theo khảo sát, sau thời gian dài giá bán căn hộ chung cư tại Hà Nội tương đối ổn định thì đến cuối năm 2019, sự khan hiếm nguồn cung mới trong thời gian dài đã đẩy giá bán căn hộ trung và cao cấp tăng 3-5%, có dự án tăng 10%. Trong năm 2020 mức tăng này có thể ở mức 10-20%.

Tòa CT2 Thăng Long City Đại Mỗ
Thăng Long City Đại Mỗ Hà Đông

Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, chuyên gia về thị trường bất động sản cho rằng các yếu tố như siết chặt về tín dụng,  sự “vỡ trận” của condotel (căn hộ nghỉ dưỡng)…thì giá bán căn hộ chung cư Hà Nội tăng chính là một điều tất yếu.

Và trong tất cả các phân khúc bất động sản hiện nay, phân khúc nhà ở Hà Nội đang là lựa chọn hợp lý nhất. Điển hình như khu vực Hà Đông, các dự án như Thăng Long City Đại Mỗ, Anland Lakeview, Samsora Premier… được đánh giá khá cao cả về chất lượng và giá cả. Khách hàng quan tâm nhà ở khu vực này có thể liên hệ tới các sàn phân phối uy tín như Vạn Phúc Land để được tư vấn miễn phí.